028.62733715 HOTLINE 0916955085 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
PHƯƠNG PHÁP LUYỆN THANH CƠ BẢN TẠI NHÀ ĐỂ CÓ GIỌNG HÁT HAY

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN THANH CƠ BẢN TẠI NHÀ ĐỂ CÓ GIỌNG HÁT HAY

By In Uncategorized On


Ca hát là niềm đam mê của bạn và bạn mong muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến với lớp học hát tại Tây Nguyên Phim ngoài chương trình học hát thực hành tại lớp chúng tôi còn hướng dẫn thêm  bạn các kỹ năng luyện thanh tại nhà để  giúp bạn có 1 chất giọng tốt khỏe và tốt hơn .bạn hãy thử áp dụng những cách luyện thanh cơ bản đơn giản và hiệu quả tại nhà dưới đây. Chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ thấy giọng hát của mình hay và tròn đầy hơn

 

phương pháp luyện thanh cơ bản tại nhà để có giọng hát hay

Giảng viên đang hướng dẫn học viên Quý Anh cách lấy hơi trong khi hát

Tại sao phải tự luyện thanh tại nhà?

Nhằm giúp bạn sở hữu được một giọng hát hay, truyền cảm để đi hát karaoke không bị tự ti, đây cũng là  mong ước của nhiều người. Nhiều bạn ngay từ nhỏ đã mơ ước lớn lên trở thành ca sĩ. Để có thể thực hiện được ước mơ, đam mê hay mong muốn thì có bạn tự tập luyện theo các video clip nhạc, qua dàn karaoke. Nếu có điều kiện thì đến trung tâm đào tạo và dạy hát chuyên nghiệp.Tuy nhiên, dù tập luyện theo cách nào thì để có giọng hát hay thì tự luyện thanh nhạc là vô cùng quan trọng và cần thiết.

phương pháp luyenj thanh cơ bản tại nhà để có giọng hát hay

Phương pháp luyện thanh cơ bản tại nhà

Các cách luyện thanh cơ bản

Để cải thiện giọng hát của mình thì việc luyện thanh, tập hát thường xuyên là điều không thể thiếu. Hàng ngày bạn hãy bỏ ra vài phút luyện tập để có được giọng hát hay như mong muốn nhé! Hãy cùng Tây Nguyên Phim tham khảo một số cách luyện thanh cơ bản tại nhà giúp bạn cải thiện giọng hát và tự tin tỏa sáng sau đây:

pguongw pháp luyện thanh tại nhà để có giọng hát hay

Buổi học thực hành xử lý bài hát của học viên lớp dạy hát tại Tây Nguyên Phim

Luyện cách mở khẩu hình miệng để hát tròn chữ hơn

Khi mới tham gia khóa học hát thì việc luyện mở khẩu hình đúng sẽ rút ngắn thời gian tập luyện. Đồng thời, cách luyện thanh này sẽ giúp bạn hát hay hơn.

Luyện mở khẩu hình là biện pháp không khó, đây chính là một trong những kỹ năng rất quan trọng để giọng hát của bạn được tròn vành, rõ chữ.

BUỔI HỌC THỰC HÀNH TẠI LỚP CỦA HỌC VIÊN KHÓA HỌC THANH NHẠC

Luyện mở được khẩu hình tốt thì cần phải lấy hơi và nhả chữ đúng. Để có thể làm được thì khi hát bạn cần phải mở rộng miệng, phát âm từng chữ thật rõ ràng.

phương pháp luyện thanh cơ bản tại nhà để có giọng hât hay

Phương pháp luyện thanh cơ bản tại nhà

Cần lưu ý không phải cứ mở khẩu hình thật to thì hát càng hay. Khẩu hình miệng nên mở to hay nhỏ còn phụ thuộc vào câu hát, âm điệu của ca khúc đó.

Vì vậy, khi luyện thanh tại nhà bạn không nên mở quá rộng khẩu hình mình. Mở khẩu hình to trong thời gian dài sẽ khiến quai hàm bị mỏi và cứng lại. Khi đó, luyện tập không mang lại hiệu quả mong muốn lại khiến bạn khó chịu

Luyện cách mở thanh quản để hát hay hơn

phương pháp luyện thanh cơ bản tại nhà để cps một giọng hát hay

Đến với lớp học luyện thanh cơ bản bạn sẽ biết cách mở thanh quản từ đó giúp bạn hát được bền, dài hơi và cao hơn. Thanh quản mở đúng bạn sẽ không bị thiếu hơi khi lên cao. Khi hát các ca khúc có độ vang xa và ngân dài thì mở thanh quản tốt sẽ giúp ngân hơi và rung hơi được dễ hơn. Nhờ vậy mà câu hát trở nên tròn chữ và truyền cảm hơn.

Cách luyện tập mở thanh quản đúng để hát hay hơn khá đơn giản.

  • Đứng trước gương với khoảng cách 1 cánh tay.
  • Mở miệng to ra rồi ấn lưỡi xuống sao cho nhìn vào miệng thấy giống hình chữ U và nhìn thấy được lưỡi gà.

Thực hiện luyện mở thanh quản thường xuyên, đều đặn sẽ giúp bạn hát được những ca hát cao và dài.

phương pháp luyện thanh tại nhà để có một giọng hát hay

Giảng viên khóa học đào tạo thanh nhạc đang hướng dẫn học viên các xử lý bài hát

Tập thở đều đặn để có hơi dài hơn

Đây là một trong những cách luyện thanh vô cùng quan trọng. Nếu thở không đúng cách, không đủ hơi thì bạn không thể hát trọn vẹn được một ca khúc. Ngược lại, hơi thở tốt thì bạn hoàn toàn có thể hát dồn dập, ngân nga hoặc luyến láy đúng theo nhạc của bài hát dù là bất cứ loại nhạc nào.

Để thở được tốt trong khi hát thì phải lấy hơi từ mũi. Tiếp đến hơi qua vòm họng xuống dưới bụng. Hơi này được giữ ở bụng và nhả ra nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào câu hát. Cách tập thở đúng cách

phương pháp luyện thanh cơ bản để có một giọng hát hay

Phương pháp luyện thanh cơ bản tại nhà

 

Bài tập thổi nến là phương pháp luyện thanh tại nhà đơn giản, hiệu quả và vô cùng tiết kiệm.

  • Thắp một ngọn nến nhỏ, bạn cần cách ngọn nến khoảng 50cm.
  • Lấy một hơi thật sâu rồi thổi nến. Bạn cần thổi đều hơi để ngọn nến rung đều hoặc nghiêng về một hướng cố định đến khi đứt hơi.

Trong quá trình tập thở bạn cố gắng điều chỉnh sao cho hơi lúc đầu và lúc cuối đều nhau. Như vậy mới không gặp tình trạng thiếu hơi hoặc thừa hơi khi hát.

Một điều lưu ý khác bạn cần lấy hơi vào bụng không phải lấy vào ngực. Bởi lẽ, bụng chứa được nhiều hơi và ém hơi tốt hơn so với ngực nên khi nhả hơi sẽ chuẩn hơn.

Tập luyện âm để hát rõ và tròn chữ hơn

phương phap luyện thanh có bản tại nhà để có một giognj hát hay

Khóa học đào tạo thanh nhạc tại Tây Nguyên Phim

Đây là cách luyện thanh tại nhà quan trọng. Để luyện âm chuẩn thì cần phải luyện bài tập ngụp nước, rồi phát âm “a” và “i”. Âm “a” và “i” là hai âm phổ biến trong các ca khúc. Âm “a” là âm dễ phát âm nhất, ngược lại, âm “i” là âm khó phát âm nhất.

Hướng dẫn ngụp nước luyện âm “a”, “i” để phát âm chuẩn, tròn và rõ chữ hơn

  • Sử dụng 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao sao cho lúc bạn cúi gập người xuống vừa một góc trên dưới 90 độ. Không nên để thấp quá khiến bạn phải cúi quá thấp gây mỏi khi gập.
  • Lấy một hơi thật sâu, ngụp mặt vào nước trong chậu và phát âm “a”, “i” hoặc câu nói có chứa hai âm này

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Công Ty Tây Nguyên Phim

Địa chỉ: 213 Cao Đạt, P1, Q5, TPHCM
Điện thoại: 028.6273.3715 – 0916.955.085
Website: taynguyenfilm.vn
Email: taynguyenfilm@gmail.com

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐẾN CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM
.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Leave a comment