028.62733715 HOTLINE 0916955085 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
LÀM SAO ĐỂ VÀO NHẠC ĐÚNG NHỊP

LÀM SAO ĐỂ VÀO NHẠC ĐÚNG NHỊP

By In CÁC KHÓA HỌC HÁT, KHÓA HỌC HÁT, Uncategorized On


LÀM SAO ĐỂ VÀO NHẠC ĐÚNG NHỊP

  • Bạn có chất giọng hay và khỏe nhưng lại mắc một lỗi là không vào nhạc đúng nhịp.
  • Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu và làm cho người nghe cảm thấy bạn không có kỹ thuật
  • Vì thế rất ít khi bạn thể hiện giọng hát của mình trước đám đông

Đừng lo lăng, Tây Nguyên Phim sẽ chia sẻ cho bạn “bỏ túi” một số mẹo Làm sao để vào nhạc đúng nhịp nhé.

làm sao để vào nhạc đúng nhịp

Học viên khóa học thanh nhạc tại tây Nguyên Phim

CÁCH ĐỂ VÀO NHẠC ĐÚNG NHỊP

  1. Cảm xúc về bài hát

Điều đầu tiên mà ai học hát cũng phải nắm được đó là nhịp. Đây là kỹ năng cơ bản nếu bạn mới học hát và muốn hát theo nhịp của một bài hát nào đó. Bạn sẽ được cảm nhận và thể hiện nó thông qua các động tác cơ bản như nhún chân, lắc lư theo bài hát.

Tuy nhiên, để cảm thụ được nhịp điệu, bạn cần mất rất nhiều thời gian cho việc luyện tập. Không những thế, bạn cần phải nắm vững được cấu trúc nhịp điệu cơ bản của một bài hát, thường xuyên vỗ tay theo nhịp 3 và nhịp 4.

Khi đến với Khóa học hát tại tây Nguyên Phim, bạn sẽ được học phần Cảm âm, giúp bạn cảm thụ nhạc tốt hơn, từ đó giúp bạn biết cách vào nhịp bài hát một cách dễ dàng

làm sao để vào nhạc đúng nhịp

Buổi học luyện thanh – lấy hơi

  1. Nắm được cấu trúc nhịp căn bản

Trong một bài hát có rất nhiều nhịp và cấu trúc nhịp vì thế bạn cần nắm được một số điều cơ bản sau:

Trong bài hát, cơ bản có hai nhịp là nhịp 3/4 và nhịp 4/4. Một bài hát được phân nhỏ thành nhiều khuông nhạc, một khuông thường có 3 đến 4 nhịp, có nhịp sẽ được lặp lại nhiều lần trong bài.

Khi hát, thông thường chúng ta sẽ nhấn mạnh vào nhịp đầu tiên của khuông. Bạn dựa vào đặc điểm đó để biết cách vào nhịp chính xác.

Ví dụ, trong bài có khuông nhịp 3/4, để luyện tập cách hát hay đúng nhịp thì bạn chỉ cần đếm hoặc vỗ tay “1, 2, 3, 1, 2, 3” nhiều lần trong toàn bài. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tự mình cảm nhạc theo nhịp nhún chân đều đặn khi nhạc vang lên. Mục đích của việc này giúp bạn nắm được nhịp điệu cơ bản tốt hơn.

làm sao để vào nhạc đúng nhịp

  1. Vào bài đúng nhịp

Bạn luôn vào bài trễ hơn so với nhạc? Để cải thiện, bạn cần nắm được thời gian và nhịp của bài hát một cách cẩn thận. Cách đơn giản đó là bạn cần cố gắng bắt được tiếng trống bài giúp bạn không những vào đúng nhịp mà còn biết cách bắt được nhịp vào đầu tiền trên mỗi khuông nhạc.

Tuy nhiên, có nhiều bài hát không có trống thì cách giải quyết cơ bản đó chính là bạn chỉ có thể lắng nghe tiếng đàn piano hoặc tiếng guitar và nắm những trọng âm, cách nhấn nhá trong cách đánh nhạc. Trong một bài hát, những nhịp đầu tiên sẽ được đánh rất mạnh, khi đó bạn cứ ngầm hiểu đó là nhịp đầu tiên của bài hát.

Để hiểu rõ Làm sao để vào nhạc đúng nhịp thì một khóa học thanh nhạc Tại tây Nguyên Phim chính là sự lựa chọn cho bạn.

làm sao để vào nhạc đúng nhịp

  1. Tìm sự đồng điệu trong cách hát và chuyển động

Những bạn đang học làm quen với việc vào đúng nhịp thì không nên bỏ qua cách lắc lư theo nhạc từ trái sang phải và đếm các số 1, 2, 3, 4. Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng cách thực hiện của nó khá phức tạp và hiệu quả mang lại thì lại rất cao.

Cụ thể, khi bạn đếm “1, 2” thì đầu cơ thể bạn sẽ nghiêng sang bên trái. Khi bạn đếm  “3, 4” thì cơ thể nghiêng về bên phải. Nếu bạn tạo được cho bản thân mình một phản xạ đồng điệu, thì bạn đã hoàn toàn cảm nhận được nhịp và có thể vào hát đúng nhịp một cách tự tin.

làm sao để vào nhạc đúng nhịp

Học viên tại một buổi học thanh nhạc tại Tây Nguyên Phim

  1. Học một vài Khóa học hát

Học một vài khóa học hát là một trong những cách hát hay đúng nhịp bạn nên tham khảo. Việc học hát có thể sẽ khó khăn trong khoảng thời gian đầu, thế nhưng nếu bạn chịu khó nghiên cứu, tìm hiểu và học cách chinh phục nó thì tình trạng hát chệch nhịp của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện ở mức độ tốt hơn.

Đặc biệt hơn, để biết cách hát hay đúng nhịp mà không tốn nhiều chi phí cho các lớp học thanh nhạc, bạn có thể tham khảo thêm khóa học luyện thanh của Tây Nguyên Phim. Khóa học này sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn về giọng nói, giọng hát, làm chủ được được cách vào nhịp.

Khóa học sẽ giúp bạn luyện tập kỹ thuật mở khẩu hình, luyện tập các mẫu luyện thanh cơ bản, quan trọng. Các mẫu luyện thanh cơ bản luyện tập rất dễ dàng nhưng hiệu quả cho việc luyện thanh và phát triển giọng hát.

làm sao để vào nhạc đúng nhịp

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty Tây Nguyên Phim

Học cách tự tin nói chuyện trước đám đông

Buổi Học Tại lớp Của Học Viên Khóa Học Hát
.

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI ĐẾN TÂY NGUYÊN PHIM


Leave a comment