028.62733715 HOTLINE 0916955085 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT DIỄN VIÊN

KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT DIỄN VIÊN

By In KHÓA HỌC DIỄN VIÊN On


KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT DIỄN VIÊN

Một diễn viên trước tiên phải có khả năng diễn xuất, biểu đạt cảm xúc.điều này các bạn có thể học được từ khóa Đào tạo diễn viên. vẻ đẹp hình thể, đó là lợi thế để thể hiện vai diễn. Một người có vẻ đẹp hình thể có thể hóa trang già và xấu đi nhằm có thể biến hóa thành nhiều nhân vật. 

kỹ năng cần có của một diễn viên

Có 6 yếu tố để đánh giá năng lực diễn xuất bao gồm : Thanh, sắc , thục , tinh , khí , thần.

+ Thanh là lời nói, ngôn ngữ

+ Sắc là diện mạo, dáng đi

+ Thục là kỹ năng biểu cảm.

+ Tinh là thần thái khi biểu diễn

+ Khí là nội lực.

+ Thần là đỉnh cao của diễn xuất.

Để đạt đủ 6 yếu tố đó cần rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên khả năng sáng tạo cũng vô cùng quan trọng bởi nghệ thuật chính là sự sáng tạo nhưng không phải sự sáng tạo nào cũng  tạo ra nghệ thuật.

kỹ năng cần có của một diễn viên

Những khó khăn mà người học nghề diễn viên gặp phải ?

Các bạn phải trang bị các kĩ năng diễn xuất và kiến thức về nghề diễn viên thật tốt. Bên cạnh đó học những kỹ năng bổ trợ là điều không thể thiếu như : âm nhạc, bơi lội, võ thuật, ngoại ngữ,…. Khi có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, nhận thức cũng như tư duy sáng tạo, bạn cần chủ động tìm kiếm cơ hội và nắm chắc nó. Để diễn xuất bài bản và có những bước tiến xa các diễn viên cần phải học hành và đào tạo bài bản. 

Tất nhiên cũng có một số trường hợp không học bài bản vẫn có thể làm tốt nghề này, thậm chí là diễn xuất hay trong nhiều dạng vai diễn. Vì họ đã có sẵn những thanh, sắc, và có khả năng tự trau dồi các yếu tố thục, tinh, khí, thần trong đời sống thực tiễn. Đó là những nhân tố đặc biệt và các tài năng thiên bẩm. Tuy vậy những người thành công nhờ năng khiếu chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Số lượng này luôn ít hơn những người có tố chất và đầu tư bài bản .

kỹ năng cần có của một diễn viên

Một trong những đặc thù của nghề diễn viên là được công chúng biết đến nhưng bạn phải luôn ý thức được rằng có rất nhiều người tài giỏi hơn bạn, bạn phải luôn trau dồi và tập luyện .

Là một diễn viên bạn phải bỏ qua cái tôi của bản thân. Khi cái tôi của bạn quá lớn, bạn không thể hợp tác được với bất kỳ ai hay có thể tham gia bất kỳ phim nào. Bạn không thể chịu khó làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay không thể chờ đợi nhiều giờ liền để có thể diễn một phân đoạn nhỏ trong bộ phim .

kỹ năng cần có của một diễn viên

Đừng bao giờ từ bỏ niềm đam mê, làm nghệ thuật đòi hỏi sự cống hiến hết mình. Bên cạnh tố chất cần thiết, cần làm nghệ thuật một cách có trách nhiệm và luôn hướng đến hình tượng : chân, thiện, mỹ.

Bạn có thể trở thành nghệ sĩ chân chính khi có nhận thức xã hội và nhận thức  nghệ thuật một cách đầy đủ, đúng đắn . Hãy tạo ra những tác phẩm mà mình cảm thấy ưng ý nhất. Và hãy cố gắng làm việc hết sức mình ngay từ hôm nay .

Xem thêm: Tố Chất của một diễn viên giỏi

Thông tin về khóa học diễn viên – diễn viên hài – diễn viên kịch – diễn viên nhí liên hệ

đăng ký học

CÔNG TY TAY NGUYÊN PHIM

ĐC: 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

ĐT : 028 6273.3715 – 0916 955 085

Email: taynguyenfilm@gmail.com

Web: taynguyenfilm.com – taynguyenfilm.vn

 


Leave a comment