028.62733715 HOTLINE 0916955085 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY HƠI KHI HÁT

HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY HƠI KHI HÁT

By In Uncategorized On


CÁCH LẤY HƠI KHI HÁT

– Làm sao để lấy hơi đúng cách ?

– Lấy hơi có quan trọng không ?

– Học lấy hơi đúng cách ở đâu ?

Cách lấy hơi khi hát quyết định rất nhiều đến việc bạn hát hay và ấn tượng hay không. Bạn cần có một cột hơi tốt thì mới có thể hát hay được. Thế nên việc lấy hơi – giữ hơi là nền tảng cho bạn thể hiện khả năng ca hát của bạn . 

hướng dẫn cách lấy hơi khi hát

Hình ảnh học viên luyện tập tại lớp 

HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY HƠI KHI HÁT :

Có rất nhiều bạn khi hát thường bị hụt hơi và đuối hơi nhưng không biết tại sao lại như vậy. Khi bạn hát hay bị đứt hơi là do hơi đi từ cơ bụng thoát ra miệng không được “điều khiển” đúng cách. Thế nên tình trạng bị “xì hơi”, hơi thoát ra quá nhiều làm ta không còn hơi để hát những câu sau. Vậy nên, cho dù ban đầu bạn lấy nhiều hơi vào lồng ngực. Nhưng lại “nhả” hơi quá nhiều, quá nhanh khiến hơi bị thoát hết ra ngoài, hao hơi. Và cuối cùng bạn vẫn bị hụt hơi khi hát dù bạn đã lấy hơi rất tốt.

Xem ngay: Khóa học hát hay tại TP.HCM

hướng dẫn cách lấy hơi khi hát

.

Việc lấy hơi khi hát là rất quan trọng, nhưng không phải bạn nào cũng biết lấy hơi đúng cách khi hát. Bạn biết không, khi bạn hít thở, cơ hoành chính là bộ phận nâng lên hạ xuống liên tục. Điều này giúp bạn lấy hơi và nhả hơi trong khi hát. Và việc lấy hơi từ cơ hoành để đảm bảo hơi thở được lấy vào sâu và đầy trong phổi. Vì cơ hoành giúp ta điều khiển hơi thở tốt để ta hát được dài hơi hơn hoặc hát nảy hơn. Thế nên việc bạn nắm vững và làm tốt kỹ năng lấy hơi khi hát là vô cùng quan trọng khi bạn hát.

hướng dẫn cách lấy hơi khi hát

Hình ảnh học viên thực hành trên sân khấu 

.

Và để lấy hơi đúng cách và tốt nhất thì việc bạn hiểu rõ và hiểu đúng là vô cùng quan trọng. Bạn cần xác định đúng vị trí của cơ hoành. Cơ hoành là một vân cơ dẹt, rộng ngăn giữa lồng ngực và ổ bụng. Trong thanh nhạc, lấy hơi ở phần bụng là cách được khuyến khích.Điều này giúp bạn có hơi thở sâu và lợi dụng lực đẩy của cơ hoành trong quá trình đẩy hơi khi hát. Điều này giúp hơi thở ổn định chắc chắn khi bạn hát. Ngoài ra cách lấy hơi này cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho bạn đấy. Thế nên bạn cũng không nên hát quá lớn hoặc hát quá cao vượt quá âm vực của giọng hát . Vì nếu xảy ra liên tục và kéo dài có thể làm bạn mất tiếng đấy

hướng dẫn cách lấy hơi khi hát

.

SẢN PHẨM ÂM NHẠC HỌC VIÊN KHÓA THANH NHẠC TÂY NGUYÊN PHIMBạn sẽ có một sản phẩm Album CD, MV được như ý muốn, để gửi cho những người thân, bạn bè làm kỷ niệm. Chúng tôi cam kết luôn đặt chất lượng lên hàng đầu

.

Nếu bạn có nhu cầu tham gia một khóa học giúp bạn lấy hơi đúng cách và hát hay hơn. Thì bạn có thể tham khảo khóa học tại đây nhé :

Khóa học lấy hơi khi hát ngắn hạn

  • Thời gian học và học phí :

THỜI GIAN: 3 tháng

HỌC PHÍ: 5.000.000 đ/ khóa 

  • Mọi thông tin và cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

Địa chỉ: 213 Cao Đạt, P1, Q5, TPHCM

Điện thoại: 028.6273.3715 – 0916.955.085

Website: taynguyenfilm.vn

Email: taynguyenfilm@gmail.com 

hướng dẫn cách lấy hơi khi hát

Video học viên thực hành xử lý bài hát với sự hướng dẫn của giảng viên
.

Video học viên thực hành trong buổi ghi hình sân khấu
.

Bản đồ đường đi đến Tây Nguyên Phim
.


Leave a comment