028.62733715 HOTLINE 0916955085 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
CÁCH LUYỆN ÂM KHI HÁT

CÁCH LUYỆN ÂM KHI HÁT

By In CÁC KHÓA HỌC HÁT On


CÁCH LUYỆN ÂM KHI HÁT

Giọng hát là khả năng thiên phú của mỗi người. Từ lúc sinh ra, không phải ai cũng được sở hữu chất giọng tốt, truyền cảm nhưng nếu bạn thật sự muốn cải thiện giọng hát chưa tốt của mình thì  chỉ cần cố gắng luyện tập và dành chút thời gian. Vậy bạn có biết cách luyện âm khi hát chưa

 Ai cũng biết, âm thanh, giọng hát của mỗi người đó là năng khiếu, cho dù chỉ đóng vai trò 1% như cách Thomas Edison nói, nhưng….”năng khiếu” vẫn là rất quan trọng, nếu có sẵn cái này cộng với luyện tập bằng giọng hát sẽ khá lên rất nhiều ! Nếu không có năng khiếu, các bạn chỉ cần chăm chỉ tập luyện 15phút/ ngày các bạn sẽ có một giọng hát như mong muốn. Sau đây là một số vấn đề chúng ta cần phải chú ý luyện tập

Cách luyện âm khi hát

  – Hơi thở : Cách lấy hơi cả mũi và miệng, các bạn sử dụng cơ bụng để lấy hơi, tập lấy hơi từ chậm đến nhanh dần để tạo thói quen lấy hơi bằng bụng trong khi hát. Lấy hơi và nhả hơi là phần quan trọng nhất của tập luyện giọng, giống như cái máy của chiếc xe vậy, máy ko trơn tru thì xe…ko lết đc. Tập luyện bài tập kéo dài hơi ( hít sâu và xì qua khe răng sao cho hơi đều và dài ra ). Tập đẩy hơi liên tục từ chậm đến nhanh dần. Mở khẩu hình theo chiều dọc nhấc môi trên lên trong khi hát.

  – Độ mạnh yếu khi hát: tùy từng câu từng chữ mà độ mạnh yếu khác nhau (đôi khi trong bản nhạc cũng có ghi), nên nhấn và nhả thanh đúng thì hát mới ko bị…hụt hơi mà vẫn có chiều sâu !

  – Giữ nhịp và tông : Luyện 5 nguyên âm trong thanh nhạc ( a,I,ê,ô,u) các bạn chỉ cần đọc 5 âm này từ thấp đến cao dần sau đó đọc từ cao đến thấp dần. Đọc gam đô trưởng ( Do , re, mi, fa, sol, la, si, do). Đọc gam la thứ (La, si, do, re, mi, fa, sol, la)

TẬP HÁT BOLERO

 – Ăn uống và tập luyện điều độ: lý do khi say hát máu là vì những chất men và gas trong rượu hay nước ngọt làm thông thanh quản “tạm thời” ( giống như việc hét to để làm thông thanh quản tạm thời) (throat permanently fluent period), cách này giúp hát máu lên nhưng sau đó là…tắt thanh quản ngày hôm sau ngay nếu quá sức ! Nên ăn và uống những chất làm giãn và thông thanh quản như bạc hà, nước giá (cái này cực tốt), nước đậu xanh,vv….và một gợi ý là nên hát và lúc 7-9h tối thì sẽ có hiệu quả nhất !

CÁCH LUYỆN ÂM KHI HÁT

Trên là một vài điều chúng ta cần lưu ý để luyện âm cho giọng hát tốt hơn, nhưng hãy chắc rằng bạn sẽ hiểu và làm nó đúng cách. Tôi nghĩ tốt hơn hết chúng ta nên tham gia một khóa học luyện thanh để hiểu rõ hơn, cũng như đạt kết quả mong muốn tốt nhất. Sau đó là luyện tập những yếu tố trên ở nhà thêm, tôi tin rồi bạn sẽ hát trên cả tuyệt vời.. ít nhất là như bạn mong muốn.  Chúc bạn thành công!

 

 


Leave a comment