028.62733715 HOTLINE 0916955085 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
MC THANH BẠCH VÀ TRẢI LÒNG CỦA TÁC GIẢ “GIEO CHỮ TRỒNG NGƯỜI” – THÚY HẰNG

MC THANH BẠCH VÀ TRẢI LÒNG CỦA TÁC GIẢ “GIEO CHỮ TRỒNG NGƯỜI” – THÚY HẰNG

By In CÁC KHÓA HỌC HÁT, KHÓA HỌC HÁT, TIN TỨC On


MC THANH BẠCH VÀ TRẢI LÒNG CỦA TÁC GIẢ “GIEO CHỮ TRỒNG NGƯỜI” – THÚY HẰNG

 

Mc Thanh Bạch Và Trải Lòng Của Tác Giả “Gieo Chữ Trồng Người” – Thúy Hằng

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay. Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất. Có một nghề không trồng cây vào đất. Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm. Nhà giáo như những bông hoa thầm lặng, góp nhặt cho đời những mầm xanh chồi non tương lai cho quê hương đất nước.

gieo chữ trồng người

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Tây Nguyên Phim xin giới thiệu tới quý độc giả bài phỏng vấn giữa MC Thanh Bạch và chị Thúy Hằng, tác giả bài hát “Gieo Chữ Trồng Người”, người phụ nữ của sự bận rộn trong công việc nhưng rất đỗi lãng mạn, tinh tế trong cuộc sống đời thường.

gieo chữ trồng người

MC Thanh Bạch: Tại sao em lại đặt tên bài hát là “Gieo Chữ Trồng Người”, tuy ngắn ngọn nhưng lại rất xúc tích.

Chị Thúy Hằng: Vì sống quá lâu với nghề, có những tâm tư tình cảm trong đó, chứ nếu lúc trẻ cũng sẻ chưa đủ trải để viết nên câu từ như vậy.

MC Thanh Bạch: Nếu mới đi dạy chắc là chưa đủ cảm xúc để viết đúng không em?

Chị Thúy Hằng: Dạ đúng rồi. Vì thấy các thầy cô lớn tuổi, về hưu nói rất xúc động.

tác giả gieo chữ trồng người

MC Thanh Bạch: Tại vì có những thứ mình phải có trải nghiệm thì mình mới cảm nhận được. Ví dụ giờ nói “ô cái bánh này ngon lắm, thì dù người ta nói như thế nhưng mình chưa có trải nghiệm. một ngày nào đó mình ăn cái bánh đó thì mới biết được. Những cảm xúc của những giáo viên đã từng có trải nghiệm về cuộc đời, khi họ nghe họ cảm thấy đúng với cung bậc cảm xúc của họ. Còn những bạn mới họ nghe sẽ hiểu theo những cung bậc khác.

Chị Thúy Hằng: Em thấy như thế này, em có 2 bài tự sáng tác, em hát trước tập thể giáo viên, bài “Gieo chữ trồng người” thì những giáo viên lớn tuổi lại thích, nhưng với bài “Hương Sắc Xuân” thì giai điệu vui hơn thì giới trẻ thích. Nên không biết cái bài nào là mọi người sẽ cùng thích.

gieo chữ trồng người

MC Thanh Bạch: Vì cái đó đòi hỏi những cung bậc cảm xúc phát triển lên. Ví dụ lúc đầu phải có những giai điệu chậm để trải lòng, sau đó đến phần điệp khúc phải lên cao trào, phải chuyển tiết tấu nhanh lên. Bây giờ khán giả lại phân vùng ra theo lứa tuổi, ở thành thị, nông thôn. Và một bài hát để mọi người yêu thích thì bây giờ rất khó. Ngay cả ca sĩ chuyên nghiệp cũng khó mà tìm được. Cho nên mình phục vụ được ai thì mình có thêm một kinh nghiệm. Em có 2 bài, mà em nắm được tâm lý người trung niên và những giáo viên trẻ, cộng lại em đã có hết rồi. Hôm nay rất vui được gặp một người giáo viên có tâm hồn âm nhạc, và rất dũng cảm để thể hiện cảm xúc của mình biến nó thành hiện thực. Đây là một nổ lực không hề nhỏ. Bởi vì nghề nào mình tập trung vào nó thì cũng rất cực và mất rất nhiều thời gian như: quay MV,… Đâu phải đơn giản là quay 1 phần là xong, còn bao nhiêu phần cắt gọn, dàn dựng mọi thứ nữa. Em đã có một sự khởi đầu rất tốt đẹp vì đã gặp gỡ Tây Nguyên Phim. Đây là một môi trường để phát triển tài năng nghệ thuật của rất nhiều lứa tuổi khác nhau. Chúc mừng em đã tìm đúng nơi, đúng người, đúng việc, và ước mơ của em coi như đã hoàn thành 90% rồi.

Chị Thúy Hằng: Dạ trong quá trình này, em thấy em vẫn thích sáng tác nhất, tại vì thấy mình có thể gửi gắm tâm tư tình cảm của mình trong bài hát, nên cảm thấy thích lắm.

tác giả gieo chữ trồng người

MC Thanh Bạch: khi mình lấy cảm xúc thật của chính mình để mình sáng tác, thì mình thấy những vùng nào trũng, những vùng nào còn thiếu, thì người nhạc sĩ phải đặt tâm trạng mình vào nhân vật để mình sáng tác theo góc nhìn người ta thì mình sẽ có những bước nâng cao hơn về cảm xúc, tưởng tượng. Ví dụ bây giờ rất thiếu nhạc thiếu nhi, bài hát về thiếu nhi rất nhiều, nhưng để phổ biến cho các bé hát, mọi người cùng hát như thời xưa như: Cả nhà thương nhau, Bác kim thang,… thì rất khó. Ở đây khi em đã mở ra con đường đi, em cho thêm những nhánh, có thể những bài hài hước, thậm chí vui hơn chút xíu. Những cái đó mình có thể lấy từ chuyện thật, ký ức thật, hoặc chuyện của bạn bè của mình.

Thay mặt cho Tây Nguyên Phim, cảm ơn MC Thanh Bạch và chị Thúy Hằng đã tham gia buổi phỏng vấn. Chúc MC Thanh Bạch và chị Thúy Hằng luôn giữ được nụ cười rạng rỡ và ngày càng thành công hơn nữa!

 

gieo chữ trồng người

Mọi thông tin và cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ :

  • CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM
  • Địa chỉ: 213 Cao Đạt, P1, Q5, TPHCM
  • Điện thoại: 028.6273.3715 – 0916.955.085
  • Website: taynguyenfilm.vn 
  • Email: taynguyenfilm@gmail.com 

khóa học giao tiếp tâm lý với lãnh đạo

ĐƯỜNG ĐI ĐẾN CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM


Leave a comment