028.62733715 HOTLINE 0916955085 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
Diễn viên Cao Mỹ Kim: Hành trình làm nghệ thuật – “Làm một nghề không giúp tôi đủ sống”

Diễn viên Cao Mỹ Kim: Hành trình làm nghệ thuật – “Làm một nghề không giúp tôi đủ sống”

By In TIN TỨC On


Diễn viên Cao Mỹ Kim: Hành trình làm nghệ thuật – “Làm một nghề không giúp tôi đủ sống”

cao mỹ kim

Cao Mỹ Kim là gương mặt quen thuộc với khán giả khi từng tham gia các dự án phim như Mùa hè sôi động, Những giấc mơ hồng, Chuyện đời, Mẹ và con trai, Dốc sương mù… Bên cạnh vai trò diễn viên, cô còn gây chú ý khi hoạt động MC và ca hát. Tuy nhiên, suốt hai năm gần đây, người đẹp không xuất hiện trong bất cứ sự kiện nào. Thay vào đó, cô tập trung công việc kinh doanh. Mới đây, chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn cô, Cao Mỹ Kim có dịp chia sẻ về hành trình làm nghệ thuật và công việc hiện tại của mình, xin mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

cao mỹ kim

Diễn viên Mùa hè sôi động cho hay: “Tôi làm nhiều việc và không dừng lại ở ca hát, diễn xuất. Tôi thấy hạnh phúc vì mình có thể khai phá được bản thân mình. Nhiều người bảo “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” nhưng chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, cuồng quay xã hội liên tục, một nghề không khiến tôi thỏa mãn, không giúp tôi đủ sống”.

Kim bén duyên với điện ảnh từ lúc khoảng 15 tuổi. Kim đóng khoảng trên 30 bộ phim, sau đó chuyển qua sản xuất một vài phim ngắn. Đối với nghề diễn viên, phải nói là một nghề khá là vất vả vì luôn phải dãi nắng dầm mưa, thức khuya dậy sớm cũng như phải đầu tư rất nhiều tâm huyết về hình ảnh của mình trong những vai diễn. Nhiều khi bệnh cũng không được nghỉ mà phải miệt mài trên trường quay. Đối với Kim, nghề diễn viên dành cho những bạn cực kỳ đam mê thì các bạn mới theo đuổi được. Hiện tại cũng có rất nhiều bạn trẻ, mong muốn được trở thành diễn viên để được xuất hiện nhiều hơn với công chúng. Lời khuyên đầu tiên của Kim là bạn phải có nhiều đam mê trước thì các bạn mới đủ kiên nhẫn để đến với nghề này. Không chỉ đối với diễn viên mà còn với tất cả ngành nghệ thuật khác.

Cô cho biết thêm: Bên cạnh đó các bạn cũng phải trau dồi về kỹ năng diễn xuất thật nhiều. Vì bạn đâu được chọn vai diễn. Bạn được casting, được đạo diễn cho bạn vai đó thì bạn phải nghiên cứu nhân vật. Các bạn trẻ hiện tại đôi khi sẽ rất thiếu trải nghiệm vì bạn chưa chịu đọc sách nhiều, các bạn không chịu quan sát cuộc sống nhiều. Nếu các bạn nhận 1 vai diễn mà bạn không hiểu về vai diễn đó, thì các bạn phải làm gì để thể hiện được những nhân vật đó.

cao mỹ kim

Những bộ phim nào, Kim cảm thấy nhiều kỷ niệm và tâm đắc nhất?

“Đối với phim truyền hình đầu tiên, mà chắc rằng các bạn 8x hay 9x vẫn còn nhớ đó là phim “Mùa hè sôi động”. Lúc đó Kim khoảng 16 tuổi, Kim nghĩ rằng đó là một bộ phim đến giờ các bạn xem vẫn không chán. Lúc đó mình vẫn còn bỡ ngỡ vì mới bước vào nghề, nên là cái nét diễn của mình vẫn còn ngây thơ. Sau đó Kim đã được thử sức qua rất nhiều nhân vật, nhiều vai diễn khác nhau. Cũng có nhiều bộ phim tiêu biểu như: Hẻm cụt, Cạm bẫy thị thành, Kẻ dấu mặt, Đôi mắt âm dương,… Trong Đôi mắt âm dương, Kim đóng vai sinh đôi, 1 người là bác sĩ và 1 người là sát thủ. Trong 1 ngày mình phải hóa thân thành 2 người và 2 tính cách hoàn toàn khác nhau. Lúc đó mình phải tập trung rất nhiều để mình không bị lẫn lộn tính cách của 2 người. Có những cảnh quay 2 người cùng 1 bối cảnh thì tâm lý của mình cũng rất áp lực, vì mình cũng muốn hoàn thành tốt, và nếu mình làm không tốt thì sẽ làm mất thời gian của đoàn rất nhiều.” Cao Mỹ Kim nói.

Ngoài công việc đóng phim, thì hiện tại Kim còn hoạt động trong lĩnh vực nào khác không?

MC Cao Mỹ Kim: Hiện tại Kim có 1 công ty chuyên về sự kiện, giải trí, studio. Cũng như Kim đang làm Trưởng phòng MC Truyền Hình Pháp Luật thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam Bộ Tư Pháp được khoảng 7 năm. Ngoài ra Kim cũng có đầu tư về lĩnh vực nhà hàng và dạy học tại Công ty Tây Nguyên Phim

Oh. Vậy hiện tại Kim đang giảng dạy bộ môn gì tại Tây Nguyên Phim?

MC Cao Mỹ Kim: Tại Tây Nguyên Phim, Kim đang dạy về môn MC Event và Kỹ năng nói chuyện trước công chúng.

cao mỹ kim

Học viên tại Tây Nguyên Phim thuộc độ tuổi nào, Kim có thể cho biết thêm không?

MC Cao Mỹ Kim: Độ tuổi học viên ở Tây Nguyên Phim thì rất đa dạng. Thực ra nói về kỹ năng nói chuyện trước công chúng, thì khiến nhiều người rất e dè, thiếu tự tin. Tại Tây Nguyên Phim, các lớp kỹ năng cho các bé hay người lớn đều có, nói chung bạn nào cần cải thiện kỹ năng tự tin thì nên tham gia lớp này, vì nó rất cần thiết và bổ ích.

Hiện nay, có rất nhiều anh/ chị dù bận bịu, ngoài công việc đi làm nhưng vẫn dành thời gian đi học rèn luyện thêm kỹ năng cho mình. Kim có lời chia sẻ nào để động viên thêm cho các anh/ chị không?

“Đối với Kim, khi một ai lựa chọn quyết định gì đó, thì chắc chắn họ đã có một mục đích của riêng mình. Và mục đích của mọi người tìm đến đây học bộ môn “Kỹ năng tự tin nói chuyện trước công chúng” là do bạn đang bị hạn chế 1 mặt nào đó. Có thể là bạn nói hay nhưng bạn không biết cách truyền cảm, nhưng cũng có người nói truyền cảm nhưng lại không hay.

Người đẹp chia sẻ về công việc của mình tại Tây Nguyên Phim: Họ đến với Tây Nguyên Phim với mong muốn sửa những khuyết điểm của mình, cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm để mình tốt hơn mỗi ngày, lúc đầu Kim cũng khá bỡ ngỡ đối với những người lớn tuổi khi đến với lớp học này, nhưng sau đó Kim cũng dần hiểu được mục đích của họ. Ví dụ, có những chủ doanh nghiệp, các bạn quản lý, khi vào công việc chuyên môn các bạn làm rất tốt, nhưng khi trong một cuộc họp, hay đứng trước đám đông để thuyết trình thì họ lại bị run, không giữ được bình tĩnh, làm họ không truyền đạt được nội dung mong muốn đến với người nghe.

cao mỹ kim

PV: Cảm ơn những lời chia sẻ của MC Cao Mỹ Kim ngày hôm nay, hy vọng với những lời khuyên, lời chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn hơn trong việc thực hiện niềm đam mê, cũng như thay đổi và hoàn thiện bản thân mình. Cuối cùng, chúc MC Cao Mỹ Kim sẽ luôn xinh đẹp và thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình.


Leave a comment