028.62733715 HOTLINE 0916955085 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
CÁCH ĐỂ TÌM TONE GIỌNG CỦA BẠN

CÁCH ĐỂ TÌM TONE GIỌNG CỦA BẠN

By In CÁC KHÓA HỌC HÁT, KHÓA HỌC HÁT On


CÁCH ĐỂ TÌM TONE GIỌNG CỦA BẠN

I. Tìm nốt thấp nhất của bạn

  1. Đầu tiên cách để tìm tone giọng của bạn là tìm nốt thấp nhất bạn có thể xuống mà không bị khản hay vỡ giọng. Bạn cũng không nên cố hát bằng hơi, nghĩa là, chất lượng giọng phải tương ứng với giọng tự nhiên mà không khản đặc hay có hơi thở trong giọng hát

Thay vì hát ngẫu nhiên một nốt thấp nhất, bạn có thể hát một nốt cao hơn với các nguyên âm (ví dụ như “ah” hay “ee” hay “oo”) và từ từ đi xuống để tìm nốt thấp nhất của bạn.

Học viên khóa học hát tại Tây Nguyên Phim

Nếu bạn là giọng nữ, hãy bắt đầu với nốt C4 (nốt đô giữa đàn piano), và từ từ đi xuống, đối chiếu từng nốt cho đến khi bạn xuống nốt thấp nhất. Nếu là giọng nam, hãy bắt đầu bằng nốt C3 trên đàn piano rồi xuống từng nốt một.

cách để tìm tone giọng của bạn

  1. Ghi lại nốt thấp nhất của bạn. Một khi bạn đã tìm được nốt thấp nhất bằng giọng thường và nốt thấp nhất bạn có thể đạt đến, hãy ghi các nốt đó ra. Tìm các phím đàn tương ứng với các nốt đó và kí âm lại.[3]

Ví dụ, nếu nốt thấp nhất bạn có thể hát khi đang đi xuống là nốt E thấp thứ hai trên đàn, hãy ghi nốt E2.

cách để tìm tone giọng của bạn

II. Tìm nốt cao nhất của bạn

  1. Tìm nốt cao nhất mà bạn có thể hát bằng giọng thường. Sử dụng các phương pháp tương tự như khi bạn tìm nốt thấp nhất của mình, chỉ là bây giờ bạn tìm nốt cao nhất. Hãy bắt đầu với một nốt cao mà bạn dễ dàng với tới, rồi đi lên từng nốt một.

Nếu bạn có giọng nữ, hãy bắt đầu bằng nốt C5 rồi đi dần lên. Nếu là giọng nam, hãy bắt đầu với nốt G3.

Bạn cần tìm nốt cao nhất bạn có thể hát mà không phải thay đổi chất lượng giọng hay đổi sang một giọng không tự nhiên. Nếu bạn nghe giọng bị vỡ hay giọng gió, hoặc nếu bạn cảm thấy dây thanh đới của mình đang hoạt động hơi khác so với bình thường để hát một nốt thì nghĩa là bạn đã đi quá quãng giọng thường.

Click xem thêm:

cách để tìm tone giọng của bạn

  1. Hát nốt cao nhất bạn có thể bằng giọng gió. Khi bạn đã tìm được nốt cao nhất mà bạn có thể hát thoải mái, hãy thả lỏng các dây thanh đới và thử xem bạn có thể cố gắng hát cao hơn nữa hay không.

Nếu bạn nhận ra bạn có thể hát cao hơn quãng gió của bạn bằng một loại giọng nghe như tiếng huýt sáo hay tiếng kêu ré thì tức là bạn có thể có giọng sáo. Nốt cao nhất của bạn sẽ ở trong âm khu đó.

cách để tìm tone giọng của bạn

  1. Ghi lại nốt cao nhất của bạn. Khi đã tìm được nốt cao nhất của mình, bạn hãy viết lại theo cách kí âm tiêu chuẩn. Hãy nhớ rằng bạn đang tìm nốt cao nhất bạn có thể với tới mà không quá căng. Các nốt này có thể nghe chưa hay do bạn chưa luyện tập nhiều, nhưng hãy ghi lại miễn là bạn có thể hát nốt ấy một cách thoải mái.[5]

Ví dụ, nếu nốt cao nhất trong giọng thường của bạn là nốt F thứ tư trên bàn phím, hãy ghi ra F4.

cách để tìm tone giọng của bạn

Hoặc cách để tìm tone giọng của bạn một cách chính xác, hãy tham gia một khóa học hát tại tây Nguyên Phim. Khóa học sẽ mang lại cho bạn những kết quả vượt trội.

cách để tìm tone giọng của bạn

Học viên khóa học thanh nhạc cơ bản tại Tây Nguyên Phim

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

dang-ky-ngay

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI ĐẾN CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM


 

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM. CÁC BẠN CÓ THẮC MẮC GÌ VỀ KHÓA VUI LÒNG COMMENT PHÍA DƯỚI, SẼ CÓ NHÂN VIÊN PHỤ TRÁCH CHUYÊN MÔN TRỰC TIẾP HỖ TRỢ CHO BẠN.


Leave a comment