028.62733715 HOTLINE 0916955085 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
BÀI HÁT GIEO CHỮ TRỒNG NGƯỜI

BÀI HÁT GIEO CHỮ TRỒNG NGƯỜI

By In Uncategorized On


TRI ÂN NGƯỜI GIEO HẠT GIỐNG TRI THỨC

 

Thấm thoát đã đến giữa học kì I, tháng 11 xinh tươi – tháng dành để tôn vinh, những người gieo hạt giống tri thức đã lại về. Không khí rộn ràng, náo nhiệt chào mừng hoạt động  ngày 20-11 vẫn diễn ra rất sôi nổi và không kém phần hào hứng như: Những tiết hội giảng – hội học, cuộc thi vẽ tranh, làm bưu thiếp, viết chữ đẹp, múa hát,…được tất cả các thầy cô và học sinh hưởng ứng. Đặc biệt hơn là tiết mục văn nghệ năm nay ” Bài hát Gieo Chữ Trồng Người. Một sáng tác của giao viên Lê Thúy Hằng, đã mang đậm dấu ấn và truyên cảm hứng đến nghề giáo thanh cao. Đã được đón nhận rất nồng nhiệt

BÀI HÁT GIEO CHỮ TRỒNG NGƯỜI

 

Tháng Mười một đã về tự khi nào trên từng cành cây, ngọn cỏ và trong cả những giọt nắng rớt vội vàng trên sân trường sau những mùa mưa dai dẳng. Cô trò trường THPT Ngô Gia Tự  đang háo hức và chuẩn bị chào đón ngày nhà giao Việt Nam 20/ 11. Những hoạt động này càng làm cho tình cảm cô trò cứ ngày một lớn dần lên. 

Cô say sưa bên trang giáo án, miệt mài hàng giờ để thiết kế những bài giảng sinh động, hấp dẫn. Trò mong mỏi mỗi ngày đến giờ được gặp bạn, gặp cô qua màn hình nhỏ xíu. Có lẽ chỉ những ai đã và đang đứng trên bục giảng mới cảm nhận được niềm hạnh phúc và sự cao quý của nghề dạy học. Nghề mà những nhọc nhằn, trăn trở cũng chính là vinh quang. Niềm vui của chúng tôi không bắt đầu từ những điều gì lớn lao, to tát mà chính từ những nụ cười hồn nhiên, những đôi mắt tròn xinh long lanh của những con học sinh thân yêu.

” Có nghề nào gieo hạt giống ước mơ

Ươm mầm xanh cho đời luôn thơm ngát

Một nghề gắn với bảng đen phấn trắng

Ví tựa như người kỹ sư tâm hồn.”

NƠI GIEO CHỮ TRỒNG NGƯỜI

 

Đối với nghề  giáo viên thanh cao, thì giá trị của hạnh phúc chính là được nhìn thấy các con lớn lên từng ngày. Nhìn những bàn tay bé xíu viết được những dòng chữ xinh xinh, thẳng hàng, tự đọc được một bài thơ, dành tặng cô câu hát. Hạnh phúc của người giáo viên thật đến từ những điều bình dị mà ai chọn nghề cũng luôn tâm niệm

Là những nhà giáo, chúng tôi có quyền tự hào và hãnh diện khi nói về nghề nghiệp của mình.

” Suốt một đời đưa đón khách qua sông

Chở tri thức cho đời theo năm tháng

Dệt yêu thương trên từng trang giáo án

Đó chính là nghề gieo chữ trồng người.”

 

TRÁI NGỌT TỪ GIAO THOA CẢM XÚC

 

Thấm thoát đã đến giữa học kì I, tháng 11 xinh tươi – tháng dành để tôn vinh những người đã và đang gieo hạt giống tri thức đã lại về. Không khí rộn ràng, náo nhiệt của ngày 20/11 đã ngập tràn, mọi hoạt động chào mừng ngày 20-11 vẫn diễn ra rất sôi nổi. Và không kém phần hào hứng như: những tiết hội giảng – hội học, cuộc thi vẽ tranh, làm bưu thiếp, viết chữ đẹp, múa hát,…được tất cả các thầy cô và học sinh hưởng ứng. Các em tham gia rất tích cực các hoạt động. Bao tình cảm yêu thương được gửi gắm qua ” Bài hát Gieo Chữ Trồng Người” dành tặng các Thầy Cô. Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ làm trái tim Thầy Cô xốn xang, xao xuyến.

” Nghề nhà giáo muôn đời nay vẫn thế

Chẳng quản ngại truớc bão táp mưa sa

Gieo con chữ khắp mọi miền đất nước

Tỏa bóng mát cho đời mãi ngát hương.”

Ảnh: Chị Thúy Hằng trong MV ca nhạc cùng tên ” Gieo chữ Trồng Người”

Nghề dạy học là một nghề vất vả gian truân – đó là một công việc thầm lặng nhưng cũng rất vinh quang. Sự trưởng thành của mỗi cô cậu học trò chính là những món quà vô giá đối với thầy cô. Nhưng trân quý hơn cả vẫn là tình thầy trò thiêng liêng, xuất phát từ những trái tim biết rung động. Nhân ngày 20/11, xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người thầy giáo, cô giáo. Chúc các thầy cô luôn hạnh phúc, mạnh khỏe để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người.

>>> Xem Thêm: Khóa học hát bolero tại đây 

 

Ảnh: Chị Thúy Hằng biểu diễn ca khúc trên sân khấu Tây Nguyên Phim Entertainment

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

dang-ky-ngay

SẢN PHẨM PHIM CA NHẠC ” GIEO CHỮ TRỒNG NGƯỜI”

VIDEO THỰC HÀNH TẠI LỚP CỦA HỌC VIÊN TÂY NGUYÊN PHIM

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI ĐẾN CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIMLeave a comment